Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 249
Năm 2022 : 249
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂY GIANG CHỦ ĐỘNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022

Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần. Không khí tết đầm ấm từ các làng xóm, thôn quê đặc biệt là không khí đón tết của Trường mầm non Tây Giang. Để chủ động trong việc vệ sinh ATTP, đảm bảo an toàn trường học, an toàn cháy nổ và thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an ninh trật tự trật tự an toàn giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, Trường Mầm non Tây Giang đề nghị CB, GV, NV và các bậc phụ huynh của trường thực hiện tốt một số lưu ý sau:

Đảm bảo tuyệt đối khâu VSATTP: Thực phẩm đảm bảo tươi ngon trong ngày, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, chế biến theo đúng quy định bếp 1 chiều, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp. Khẩu phần ăn của trẻ cân đối giữa lượng và chất trong tuần, tháng, phù hợp với lứa tuổi. Việc lưu mẫu thức ăn đảm bảo đúng, đủ, khoa học, công khai tài chính, công khai thực đơn và hạch toán tuần trên các nhóm lớp đầy đủ, đúng, kịp thời.

    - Đảm bảo an toàn trẻ trong kỳ nghỉ tết an toàn, vui tươi lành mạnh.

    - Thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, từ trong và ngoài lớp học, làm cho cảnh quan môi trường sạch đẹp.

    - Đảm bảo an toàn cơ sở vật chất

    + Ban giám hiệu cùng giáo viên kiểm kê tài sản trước và sau nghỉ tết, phối hợp cùng bảo vệ và thay nhau trực tết, bảo đảm an toàn tài sản, tránh mất, thất thoát tài sản trong kỳ nghỉ tết.

    + Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trong dịp vui xuân đón tết, đề nghị CB, GV, NV, phụ huynh chúng ta tuyên truyền vận động nhắc nhở lẫn nhau thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định, thông báo của địa phương. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, chúng ta cần thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch 5K của Bộ y tế đảm bảo có 1 cái Tết vui vẻ và an toàn.

    - 100% Cán bộ quản lý, GV, NV thực hiện chấp hành nghiêm chỉnh quy định Pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành luật 14/QH14 ngày 20/6/2017, Nghị định 137/NĐ-CP của chính Phủ về quản lý, sử dụng vũ khí, vật nổ, công cụ hỗ trợ pháo.

    - 100% CBGV, NV không vi phạm đạo đức nhà giáo, thực hiện nghiêm bộ quy tắc ứng xử

   - CBGV, NV và các bậc phụ huynh không tổ chức và tham gia các hoạt động tệ nạn xã hội; Mê tín, dị đoan, đồng bóng, bói toán; Các lễ hội xa hoa, lãng phí vô bổ. Giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương và dân tộc.

    - Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; Không đầu cơ ép giá và gian lận thương mại. Đảm bảo một thị trường lành mạnh trong dịp lễ tết.

    - Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại pháo nổ, vật liệu nổ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm, thực hiện tốt lệnh cấm Chính phủ đã ban hành.

    - Thực hiện tốt luật an toàn giao thông; Không tổ chức đua xe, đi xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định; Không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn vui tươi, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

    - Mọi người tuyên truyền nhắc nhở lẫn nhau nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm thường lợi dụng các dịp lễ tết, nơi đông người để thực hiện các hành vi: Lừa đảo, trộm cắp, móc túi, các hành vi gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và vui xuân đón tết của nhân dân. Cùng nhau đoàn kết phát giác, tố giác tội phạm, hỗ trợ bảo vệ lẫn nhau và tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng của chính quyền, nhằm bảo vệ bình yên, vui vẻ cho nhân dân đón tết vui xuân.

    - Nhân dịp mừng xuân mới Nhâm Dần 2022, Trường Mầm non Tây Giang xin gửi tới toàn thể CBGV, NV và phụ huynh học sinh, các con lời chúc mừng tốt đẹp nhất: “Năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và phát triển”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan