Thống kê
Hôm nay : 3
Tháng 07 : 1.011
Năm 2021 : 3.447
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Tây Giang tích cực xây dựng các video hướng dẫn cha mẹ chăm sóc sức khỏe, thực hiện tốt các chế độ dinh dưỡng, tổ chức các trò chơi vận động để tăng cường sức khỏe cho trẻ

Thực hiện theo sự chỉ đạo của SGD & ĐT Tỉnh Thái Bình và hướng dẫn của Phòng GD& ĐT huyện Tiền Hải. Trường mầm non Tây Giang đã triển khai công tác dạy học qua internet cho các bé phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19. 

Để thực hiện duy trì nề nếp học tập và hoàn thành chương trình giảng dạy. Việc học giúp các con không buồn chán khi phải ở nhà một mình, đồng thời để các con tránh không phải tiếp xúc nhiều với tivi, điện thoại, máy tính và giúp các con cập nhật kiến thức mới đồng thời ôn luyện một số kiến thức đã được học ở lớp.

Hướng dẫn các con vận động

Những ngày đầu sau kỳ nghỉ dịch covid - 19 , giáo viên các lớp đã bắt tay vào thiết kế các tiết học, lồng ghép các nội dung kế hoạch của trường kết hợp với các bài học trên internet để thiết kế các nội dung học phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý từng lứa tuổi. Nội dung các bài học được giáo viên các lớp gửi cho các con thông qua nhóm Zalo của lớp.

Đối với những bài dạy đơn giản, không cần nhiều đồ dùng, các cô giáo sẽ tự quay video ở nhà để gửi tới các bậc phụ huynh.

Hướng dẫn các con thể dục để nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh

 

Còn đối với những tiết học phức tạp hơn, cần nhiều đồ dùng hay sự trợ giúp của đồng nghiệp thì các cô giáo sẽ quay ở lớp và luôn thực hiện đúng thông điệp 5K.

Hướng dẫn các con vẽ tranh

Bên cạnh đó, các cô giáo các lớp cũng đã sưu tầm  gửi tới các bậc phụ huynh một số bài hát, bài thơ, câu chuyện, chữ cái… các con đã học các bậc phụ huynh dạy các con khi ở nhà.

Vì đặc điểm tâm sinh lý của các con ở lứa tuổi mầm non là các con dễ nhớ mau quên nên rất cần có sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh dành thời gian nghe con đọc, con hát và nhắc lại cho con nếu con không nhớ. Giáo viên cũng đã hướng dẫn cha mẹ học sinh chụp những tấm ảnh hoặc quay clip những khoảnh khắc các con học ở nhà để gửi lại cho cô giáo và lưu lại làm kỷ niệm cho các con.

Hướng dẫn các con đọc thơ

Qua cách học trên internet đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và sự hào hứng, thích thú, ham học của các con học sinh. Với phương châm học bằng chơi - chơi mà học có lẽ cũng sẽ mang lại cho trẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và lý thú trong những ngày các con nghỉ để phòng tránh dịch.

Các cô giáo đã linh hoạt, chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh để phối hợp với cha mẹ hướng dẫn các con các kỹ năng cho trẻ tại gia đình thông qua video, hình ảnh, bài tuyên truyền trên trang web và gửi qua nhóm Zalo, Facebook…

Với những việc làm trên của các cô giáo đã được các bậc phụ huynh bày tỏ sự phấn khởi, sự quan tâm của các cô giáo đối với trẻ và cũng đã thể hiện được sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để cùng thực hiện giúp các con tham gia các hoạt động học tập khi ở nhà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan